4/10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT CHÂU Á THUỘC VỀ TRUNG QUỐC

Cỡ chữ
Không thể phủ nhận một thực tế: giáo dục Trung Quốc với nền tảng chắc chắn từ xưa, cộng thêm việc nhanh nhạy với thời đại đã sớm khẳng định được vị trí hàng đầu khu vực. Mới đây, trong danh sách top 10 trường Đại học tốt nhất châu Á do Tổ chức Giáo dục QS (Vương quốc Anh) đánh giá, Trung Quốc có tới 4 đại diện.
 
Tổ chức giáo dục QS của Anh thực hiện đánh giá, xếp hạng 550 trường đại học châu Á vào cuối năm 2019, dưa trên 9 tiêu chí:
- Danh tiếng về học thuật
- Tỷ lệ giảng viên/sinh viên
- Tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ
- Tỷ lệ bài báo trên mỗi giảng viên
- Trích dẫn mỗi bài nghiên cứu được công bố
- Tỷ lệ giảng viên quốc tế
- Tỷ lệ sinh viên quốc tế
- Đánh giá của nhà tuyển dụng
- Trao đổi sinh viên trong nước và trao đổi sinh viên nước ngoài.

Với những tiêu chí này, 4 trường Đại học của Trung Quốc gồm: Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh, Đại học Phục Đán, Đại học Chiết Giang xuất sắc lọt top 10 trường dẫn đầu khu vực châu Á. Riêng Đại học Chiết Giang đã tăng 7 bậc so với 2018 để lọt vào danh sách này.
 
1. Đại học Thanh Hoa xếp thứ 4
Đại học Thanh Hoa được thành lập năm 1911 tại Bắc Kinh, là ngôi trường nổi tiếng của Trung Quốc, xếp thứ 4 châu Á và thứ 17 thế giới. Trường luôn được QS đánh giá cao: là một trong những ngôi trường hàng đầu thế giới trong việc đào tạo ngành khoa học máy tính và kỹ thuật.

 

Đại học Thanh Hoa có hơn 3.400 giảng viên trong đó khoảng 1.800 người nghiên cứu sau tiến sĩ. Hiện trường gồm 20 trường thành viên, 58 khoa trực thuộc và đào tạo đa ngành.
 
Khuôn viên xanh của Đại học Thanh Hoa

Không chỉ khiến thế giới nể phục bởi chất lượng giảng dạy, trường còn khiến người ta ngỡ ngàng về tổng thể quy mô, kiến trúc. Trường nằm trong khu ngự uyển của nhà Thanh trước đây. Những nét kiến trúc hài hòa giữa hiện đại và cổ kính tạo nên sự lôi cuốn rất riêng. Nếu có dịp đến Trung Quốc, Vision Group khuyên bạn nên một lần ghé thăm nơi được mệnh danh đẹp nhất thế giới này nhé.
 
2. Đại học Bắc Kinh xếp thứ 5
Đại học Bắc Kinh được thành lập năm 1898 tại Bắc Kinh, tên gọi lúc đầu là Kinh Sư Đại học đường, thường được gọi tắt là “Bắc Đại”. Đây là trường đại học đầu tiên của xã hội cận đại Trung Quốc.

 

Đại học Bắc Kinh cũng chính là nơi đã đào tạo ra những chính trị gia lỗi lạc, những nhà quản lý tài ba, những nhà văn, nhà khoa học như: Mao Trạch Đông, Lỗ Tấn.
Trường hiện có 12 phòng nghiên cứu trọng điểm Quốc gia, 2 trung tâm nghiên cứu công trình cấp Quốc gia, 38 phòng thí nghiệm tiêu chuẩn cấp thành phố, 8 bệnh viện… Đại học Bắc Kinh cũng sở hữu thư viện có quy mô tầm cỡ nhất châu Á.
 
3. Đại học Phục Đán xếp thứ 7

 

Đại học Phục Đán được thành lập năm 1905 tại Thượng Hải, là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trong số các trường đại học đa ngành của Trung Quốc, đại học Phục Đán có số sinh viên quốc tế lớn nhất. Mỗi năm trường đón khoảng 7000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia và khu vực theo học.
 
4. Đại học Chiết Giang xếp thứ 10
Đại học Chiết Giang được thành lập năm 1897 tại thành phố Hàng Châu tỉnh Chiết Giang - miền Đông Nam Trung Quốc. Đây là ngôi trường có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Trường được đánh giá là tổ chức giáo dục chọn lọc nhất, uy tín nhất Trung Quốc.

 

Đại học Chiết Giang đào tạo 11 môn học chính. Theo số liệu thống kê đến tháng 9 năm 2015, trường có hơn 8700 giảng viên và viên chức, toàn trường có 46.364 học viên, trong đó: 23.633 sinh viên đại học, 13.952 học viên cao học, 8.779 nghiên cứu sinh tiến sĩ.
 
--------------------------------------------------------
Vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:
Tổ chức Giáo dục Quốc tế Vision Group
Website: visionedu.vn
Fanpage: Du học Vision Group
Hotline: 0975.804.400

Vui lòng gửi ý kiến đánh giá dịch vụ của chúng tôi để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn. Cảm ơn quý khách!

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn sống ở thành phố nào *

Bạn muốn du học nước nào

Yêu cầu

Đăng ký