CÁC LOẠI VISA DU HỌC CHLB ĐỨC

Cỡ chữ
Để được du học tại Đức hay bất kỳ quốc gia nào khác bạn đều cần phải có visa mới được phép nhập cảnh và ở lại. Theo luật di trú của Đức thì Visa là một thủ tục bắt buộc đối với các công dân sinh sống ngoài lãnh thổ các nước châu Âu hoặc các bang mà nước Đức có hiệp ước. Hiện tại để đi du học CHLB Đức bạn có thể xin 1 trong 5 loại visa du học sau:
 
1. Visa Schengen
Thị thực Schengen là loại thị thực cho phép lưu trú tại các nước Schengen tối đa 90 ngày mỗi chu kỳ nửa năm nếu thời hạn ghi trong thị thực không ngắn hơn.
Các nước Schengen bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Extônia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Aixơlen, Italia, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxemburg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Áo, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Xlôvakia, Xlôvenia, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc và Hungari.
Chính vì vậy, khi bạn muốn đi du học với các khóa học trong khoảng thời gian ngắn dưới 3 tháng bạn có thể xin visa Schengen. Khi bạn kết thúc khóa học và muốn ở lại lâu hơn bạn sẽ cần phải quay về Việt Nam và xin các loại visa khác dài hạn hơn tại đại sứ quán Đức.
2. Language Course Visa - Visa khóa học ngôn ngữ
Language Course Visa hay còn gọi là Visa khóa học ngôn ngữ. Ngay trong tên gọi của visa chúng ta có thể hiểu rằng đây là loại visa chỉ dành cho các khóa học ngôn ngữ tại Đức. Để xin được loại visa bạn cần phải đăng ký một chương trình học ngôn ngữ và có xác nhận của trường trước khi nộp đơn cho đại sứ quán. Đại sứ quán sẽ yêu cầu xác nhận những giấy tờ có liên quan như chứng chỉ ngoại ngữ của bạn, giấy tờ chứng minh tài chính, bảo hiểm sức khỏe. Nếu thiếu một trong số những giấy tờ đó bạn sẽ không được cấp visa.
Thời hạn ghi trên visa sẽ tương ứng với thời gian của khóa học.
 
3. Student Visa
Loại visa này dành cho các bạn sinh viên muốn theo học các trường đại học, cao đẳng dài hạn ở Đức. Bạn chỉ có thể xin visa này khi có thư mời nhập học của ngôi trường bạn chọn. Sau khi vượt qua các vòng tuyển chọn hồ sơ, Đại sứ quán Đức sẽ hỏi các bạn một vài câu hỏi liên quan đến tình học học tập, sức khỏe và khả năng tài chính.
 
4. Visa Nation - Visa quốc gia
Loại thị thực này có thời hạn từ 3 tháng trở lên dành cho những sinh viên muốn được cấp bằng học thuật ngành chuyên môn hoặc nghiên cứu khoa học. Khi được chấp nhận, bạn sẽ có một cuộc hẹn ở Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Đức. Bạn sẽ phải cho đại sức biết hoặc cung cấp thêm các thông tin về thư mời nhập học, bảo hiểm sức khỏe, chứng minh tài chính của mình hoặc gia đình (đã được đồng ý) đủ 7908 Euro để trang trải học phí, phí sinh hoạt trong năm đầu tiên.
5. Visa dành cho sinh viên đang tìm khóa học
Ngoài những loại visa phổ biến trên còn có một số loại visa khác dành cho sinh viên là những người đang tìm kiếm các khóa học, chủ yếu là những sinh viên muốn học lên cao hơn ở Đức nhưng không biết nên học ở đâu. Visa này cho phép bạn lưu trú tại Đức trong vòng 3 tháng để quyết định nên đăng kí học trường nào. Nếu bạn đăng kí được khóa học visa này sẽ được sẽ chuyển thành visa dài hạn.
 
Nếu bạn là một sinh viên đang có ý định du học Đức thì cũng như đối với nhiều quốc gia khác, Visa là một thủ tục thiết yếu trước khi lên đường. Bạn nên nhớ kĩ một điều rằng chỉ làm đơn xin cấp Visa khi đã có giấy gọi nhập học của một trường đại học tại Đức.
----------------------
Liên hệ Tổ chức Giáo dục Quốc tế Vision Group để biết thêm thông tin chi tiết:
Hotline: 0975804400
Website: http://visionedu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/duhocvisioneducation/
 

Vui lòng gửi ý kiến đánh giá dịch vụ của chúng tôi để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn. Cảm ơn quý khách!

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn sống ở thành phố nào *

Bạn muốn du học nước nào

Yêu cầu

Đăng ký