CẦN CÓ LOẠI VISA NÀO ĐỂ ĐI DU HỌC ĐỨC?

Cỡ chữ
Môi trường giáo dục top đầu thế giới, chất lượng sống cao, là trung tâm kinh tế giữa lòng châu Âu… đó là một vài trong số rất nhiều lý do khiến Cộng hòa Liên bang Đức (CHLB) thu hút được lượng lớn du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, để được sinh sống và học tập tại đây, các bạn du học sinh cần có thị thực. Đó là loại thị thực nào, hãy cùng Vision Group tìm hiểu một số thông tin sau đây.
 
Tất cả các du học sinh quốc tế nếu không thuộc các khối EU, EEA, Thụy Sĩ nếu muốn học tập sinh sống tại Đức cần phải có visa, đó là một trong số những loại visa dưới đây:

1. Visa Schengen – Áp dụng cho người học khóa ngắn hạn
Đây là loại thị thực dành riêng cho các bạn du học sinh muốn tham gia khóa đào tạo ngắn hạn của Đức, thường là khóa 3 tháng hoặc ít hơn. Trường hợp kết thúc khóa học và bạn muốn ở lại lâu hơn hoặc học tiếp, bạn cần trở lại Việt Nam và xin cấp loại thị thực dài hạn khác.2. Language Course Visa – Thị thực khóa học ngôn ngữ
Language Course Visa đúng như tên gọi của nó, là loại thị thực dành cho các du học sinh tham gia khóa học ngôn ngữ. Thời hạn của visa phụ thuộc vào thời gian khóa học kéo dài. Muốn xin được loại visa này, trước khi nộp đơn cho Đại sứ quán, bạn cần đăng ký được một khóa học ngôn ngữ. Một số giấy tờ của bạn mà Đại sứ quán sẽ xác nhận như: chứng chỉ ngoại ngữ, bảo hiểm sức khỏe, giấy tờ chứng minh tài chính.

3. Student Visa
Với các bạn du học sinh muốn theo học các chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng dài hạn của Đức, Student Visa là loại thị thực cần xin. Sau khi có thư mời nhập học của trường mà bạn đã chọn, bạn mới được xin loại thị thực này. Trong vòng phỏng vấn với Đại sứ quán, bạn sẽ cần chuẩn bị kỹ một số câu hỏi liên quan đến tình hình sức khỏe, quá trình học tập cũng như khả năng tài chính.

4. Visa Nation – Thị thực quốc gia
Visa Nation dành cho các bạn sinh viên muốn được cấp bằng học thuật, có thời hạn 3 tháng trở lên. Bạn sẽ có một cuộc gặp với Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán Đức để cung cấp một số thông tin về thư mời nhập học, bảo hiểm sức khỏe và tình hình tài chính. Riêng về chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh bản thân hoặc gia đình có đủ số tiền theo quy định để trang trải đủ chi phí sinh hoạt, học tập năm đầu tiên.

5. Loại visa dành cho các bạn muốn học lên cao hơn ở Đức
Đối với các bạn sinh viên đang muốn học tiếp lên cao nhưng chưa biết học ở đâu hoặc đang tìm kiếm một khóa học ở Đức, các bạn cần có loại visa cho phép lưu trú tại Đức trong 3 tháng để ra quyết định học ở đâu. Sau khi đăng ký khóa học thành công, visa này sẽ được chuyển thành visa dài dạn.Du học Đức là lựa chọn đúng đắn
Đúng đắn trước hết bởi chất lượng đào tạo của các trường học, bậc học đều đã được khẳng định qua nhiều thế hệ học sinh, sinh viên cũng như du học sinh. Trên bảng xếp hạng các nền giáo dục của thế giới, nền giáo dục của nước Đức thuộc top đầu.

Thứ hai, hệ thống giáo dục mở của Đức rất linh hoạt. Người học có thể tùy khả năng bản thân mà lựa chọn loại hình đào tạo hay chương trình học. Hầu hết các trường của Đức đều miễn học phí, nên đây có thể coi là thuận lợi lớn đối với du học sinh Việt Nam. Hiện chương trình đào tạo kép ở Đức rất được du học sinh các nước trong đó có Việt Nam ưa thích. Bởi chương trình đào tạo này có tính thực tiễn cao, có sự kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp, giữa 70% thực hành và 30% lý thuyết trong toàn khóa học.

Thứ nữa, bằng tốt nghiệp các trường Đại học ở Đức nói chung, các bậc học khác nói riêng đều rất có giá trị trên toàn thế giới. Bởi thế, sau khi kết thúc các khóa du học Đức, du học sinh có thể lựa chọn ở lại Đức làm việc, về Việt Nam hoặc bất cứ quốc gia nào, chỉ cần thêm ngoại ngữ và ý chí thì về cơ bản cơ hội việc làm đều rộng mở.
 
Để được tư vấn thêm về du học Đức, xin vui lòng liên hệ:
Tổ chức Giáo dục Quốc tế Vision Group
Website: visionedu.vn
Hotline: 0975 804 400
Fanpage: Du học Vision Edu

Vui lòng gửi ý kiến đánh giá dịch vụ của chúng tôi để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn. Cảm ơn quý khách!

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn sống ở thành phố nào *

Bạn muốn du học nước nào

Yêu cầu

Đăng ký