DU HỌC ĐÀI LOAN VÀ 3 ĐIỂM CỘNG KHÔNG THỂ BỎ QUA!

Cỡ chữ
Hiện nay, du học Đài Loan hấp dẫn du học sinh không chỉ bởi học phí và chi phí sinh hoạt thấp, mà còn có khả năng xin được học bổng cực cao, nhiều cơ hội để làm thêm tăng thu nhập.

1. Chi phí du học Đài Loan rất “dễ chịu”


So với du học Hàn Quốc, Nhật Bản hay Singapore, du học Đài Loan có chi phí thấp hơn cả. Mặc dù có mức học phí, phí sinh hoạt khá phải chăng, nhưng du học Đài Loạn vẫn được đánh giá cao vì chất lượng chương trình học không hề kém cạnh các quốc gia khác trong khu vực. Trong đó, Đài Bắc là nơi sở hữu nhiều trường đại học hàng đầu thế giới.

Với du học Đài Loan, học phí Đại học và dự bị tiếng tại các trường ở đây chỉ rơi vào khoảng 3.000 đến 3.500 USD/năm. Nếu bạn xin được học bổng của các trường ở đây, vấn đề tiền nong lại càng được giảm nhẹ bởi sinh hoạt phí ở Đài Loan rẻ hơn Hàn và Nhật rất nhiều.

Bạn có thể lựa chọn nhiều mô hình nhà ở khác nhau khi đi du học Đài Loạn. Lúc mới nhập học, bạn có thể ở trong kí túc xá của trường với đầy đủ tiện nghi hoặc thuê nhà ở ngoài sau khi đã quen với cuộc sống ở Đài. Ngoài ra, các chi phí ăn uống, đi lại cũng sẽ không quá tốn kém nếu bạn biết cách chi tiêu tiết kiệm, hợp lý.

2. Môi trường sống, học tập lý tưởng

Du học Đài Loan được đánh giá cao vì hệ thống giáo dục ở đây nằm trong top đầu thế giới, đặc biệt trong các ngành nghên cứu kĩ thuật. Các giáo sư tại các trường Đại học lớn tại Đài Loan hầu hết đều học hoặc từng làm việc tại nước ngoài như Mỹ, hoặc các nước châu Âu. Nên họ rất đề cao tiếng anh và khả năng tự nghiên cứu.

Bởi vậy, khi đi du học Đài Loan, bạn sẽ không thấy tình trạng bị “bài tập đè” hay thầy giảng đằng thầy học trò nghe đằng học trò. Mà thay vào đó là các tiết học nhóm, trao đổi và chính sinh viên là những người trình bày suy nghĩ cá nhân về bài giảng đó. Việc này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tư duy, giải quyết vấn đề và phát triển khả năng cá nhân.

Ngoài ra, khi đến với Đài Loan, du học sinh sẽ được hòa nhập vào nền kinh tế hiện đại, công nghệ tiên tiến cùng với lối sống nhọn nhịp, toàn cầu. Được sống và rèn luyện trong một môi trường như vậy, bạn sẽ học được nhiều thứ bổ ích hơn cả những kiến thức trong sách vở.
 
3. Cơ hội làm thêm khi du học Đài Loan

Du học sinh Việt sẽ không phải lo lắng vì quá nhàn rỗi khi đi du học Đài Loan bởi ở đây không thiếu các công việc làm thêm dành cho các bạn. Sau trúng tuyển vào một trường Đại học hoặc Cao đẳng tại Đài Loan, bạn cần đăng ký visa du học sinh và tiếp đó là visa cư trú khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Nếu đã hoàn tất các thủ tục này, sinh có thể làm việc tối đa 16 giờ mỗi tuần. Các công việc được nhiều bạn lựa chọn khi du học Đài Loan thường là vị trí thực tập sinh liên quan đến ngành học, trợ giảng hoặc thậm chí là gia sư tiếng Việt cho sinh viên khác trong trường…

Đi làm thêm trong khoảng thời gian du học tại Đài Loan có thể giúp cho bạn vừa có thêm chi phí, trang trải cuộc sống, vừa là cơ hội để trau dồi ngôn ngữ, học hỏi văn hóa nước bạn. Rất nhiều sinh viên du học Đài loan lại muốn tìm việc làm thêm để có tiền đi du lịch, về thăm gia đình…

Với nhiều ưu điểm có lợi, du học Đài Loan đang ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm, chọn lựa. Nếu bạn có bất kì sự quan tâm gì tới du học Đài Loan, hãy “tâm sự” ngay với VisionEdu qua Hotline: 0975804400 nhé! 

Vui lòng gửi ý kiến đánh giá dịch vụ của chúng tôi để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn. Cảm ơn quý khách!

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn sống ở thành phố nào *

Bạn muốn du học nước nào

Yêu cầu

Đăng ký