DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH ẨM THỰC – CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ

Cỡ chữ

Toàn bộ thủ tục, quá trình đăng ký du học bạn chỉ mất khoảng 150 đến 200 triệu đồng. Đây là một còn số khá khiêm tốn so với việc bạn lựa chọn du học nghề tại nhiều nước trên thế giới. Từ đó, du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề kinh phí. Cơ hội bạn sẽ định cư tại Hàn Quốc là rất cao, do hiện nay Hàn Quốc đang thiếu nhân lực về mảng đầu bếp có tay nghề cao tại các nhà hàng, khách sạn. Cho nên chính phủ Hàn Quốc đã khuyến khích các sinh viên quốc tế theo học ngành này ở lại Hàn làm việc sau khi ra trường. Trong quá trình học, sinh viên được phép đi là thêm với thu nhập từ 8 – 10 $/h, làm thêm đúng ngành. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn hơn 1.000 USD/tháng. Nhiều người sau khi tốt nghiệp trở về nước thì sẽ làm việc trong những nhà hàng, khách sạn quốc tế chuẩn 5 sao với mức lương hậu hĩnh, hay có thể tự mở quán ăn cho riêng mình.

1. Lý do nên chọn du học Hàn Quốc ngành ẩm thực:

Du học ngành Hàn Quốc ngành nấu ăn chi phí thấp: Toàn bộ thủ tục, quá trình đăng ký du học bạn chỉ mất khoảng 150 đến 200 triệu đồng. Đây là một còn số khá khiêm tốn so với việc bạn lựa chọn du học nghề tại nhiều nước trên thế giới. Từ đó, du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề kinh phí.

Ẩm thực Hàn Quốc có sức ảnh hưởng lớn: Hàn Quốc là đất nước phát triển về mọi mặt. Đặc biệt dù trong lĩnh vực nào, Hàn Quốc cũng có sức ảnh hưởng đến nhiều nước trong khu vực và thế giới. Đặc biệt, nền ẩm thực Hàn Quốc luôn được nhiều người yêu thích và ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Do sự phát triển của xã hội hiện đại kéo theo sự phát triển của nhà hàng và khách sạn dẫn đến việc thiếu nhân lực trong ngành ẩm thực đặc biệt là đầu bếp. Hiện nay ở các khu vực nội thành của Việt Nam tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn trong cả nước có vô số các nhà hàng khách sạn quán ăn do người Hàn Quốc mở ra, nhưng lại không có đầu bếp đủ tay nghề do đó dẫn đến việc thiếu đầu bếp có tay nghề.

Với nền ẩm thực đa dạng, cách chế biến tỉ mỉ, cách bày trí đẹp mắt hấp dẫn người nhìn,..các món ăn Hàn Quốc luôn luôn là những món ăn được các bạn trẻ đặt lên hàng đầu. Cùng với sự kế thừa tinh hoa ẩm thực từ xưa công với việc sáng tạo thì người Hàn đã sáng tạo ra nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Bạn sẽ được học tập trong một môi trường bài bản, chuyên nghiệp, được tiếp cận với văn hóa ẩm thực lâu đời độc đáo của người Hàn Quốc với các giảng viên là những đầu bếp nổi tiếng.

Cơ hội việc làm lương cao và định cư: Cơ hội bạn sẽ định cư tại Hàn Quốc là rất cao, do hiện nay Hàn Quốc đang thiếu nhân lực về mảng đầu bếp có tay nghề cao tại các nhà hàng, khách sạn. Cho nên chính phủ Hàn Quốc đã khuyến khích các sinh viên quốc tế theo học ngành này ở lại Hàn làm việc sau khi ra trường. Khi học nấu ăn ở Hàn Quốc, bạn sẽ được tiếp cận với truyền thống ẩm thực Hàn cũng như các phong cách ẩm thực mới lạ của thế giới hiện nay.

Trong quá trình học, sinh viên được phép đi là thêm với thu nhập từ 8 – 10 $/h, làm thêm đúng ngành. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn hơn 1.000 USD/tháng. Nhiều người sau khi tốt nghiệp trở về nước thì sẽ làm việc trong những nhà hàng, khách sạn quốc tế chuẩn 5 sao với mức lương hậu hĩnh, hay có thể tự mở quán ăn cho riêng mình.

2. Du học ngành ẩm thực ở Hàn Quốc bạn sẽ học được gì?

+ Khi các sinh viên theo học ngành ẩm thực sẽ được đào tạo đầy đủ về các kỹ năng nấu nướng, cách trang trí hoặc bài tri món ăn, kỹ năng lên thực đơn, quản lý thực phẩm, quản lý đội ngũ nhân viên nhà bếp,…được tiếp cận với nền ẩm thực lâu đời của Hàn Quốc và các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới.

+ Bạn sẽ được dạy cách phải lên thực đơn như thế nào và phải phù hợp với từng phong cách ẩm thực và cách bày trí món ăn và bày trí bàn ăn sao cho phù hợp.

+ Học được cách chọn các trang thiết bị nhà bếp phù hợp với không gian bếp, từ không gian bếp bình thường đến không gian bếp chuẩn 5 sao. Cách quản lý và vận hành hay làm việc nhóm với nhau trong một không gian bếp để mọi người thống nhất và phối hợp ăn ý với nhau. Cách tính toán, thống kê, quản lý và sử dụng nguyên liệu. Các trường đào tạo ngành ẩm thực tại  Hàn Quốc luôn luôn đầu tư trang thiết bị mới, tân tiến, hiện đại phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên.

3.Các yêu cầu để đi du học Hàn Quốc ngành ẩm thực:

+ Không được mắc bệnh về da hay đường ruột bệnh lây nhiễm vì ngành này đòi hỏi cao sự sạch sẽ và nghiêm túc. Các đầu bếp sẽ thường xuyên được đưa đi khám sức khỏe định kỳ.

+ Sẽ ưu tiên cho các bạn có chiều cao trên 1m65 do trong nhà bếp để tiết kiệm không gian người ta đã bắt những kệ tủ chứa dụng cụ nấu ăn trên cao, do đó sẽ có ưu thế cho những bạn có chiều cao trên 1m65.

+ Ngành đầu bếp đòi hỏi những người phải tỉ mỉ, sạch sẽ, cẩn thận, khéo tay và có đầu óc sáng tạo.
Ngoài ra nếu bạn thông thạo thêm tiếng Anh hay Hàn sẽ rất dễ dàng trong giao tiếp.

4. Các khóa học về ngành ẩm thực tại Hàn Quốc

+ Nguyên lí chế biến món ăn và cách trang trí món ăn
+ Cơ sở thực tiễn chế biến món ăn
+ Thực hành chế biến món ăn cổ truyền Hàn Quốc
+ Cơ sở thực tiễn chế biến món ăn Âu
+ Thực hành nấu món nước ngoài
+ Tổng quan về rượu và tâm hồn

Điều kiện học tập:

+ Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình 5.0 trở lên
+ Chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2

Điều kiện khác: Bên cạnh đáp ứng điều kiện học tập, nếu muốn du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc bạn cần:

+ Trong độ tuổi 18 đến 30
+ Đảm bảo tình trạng sức khỏe, không mắc một số bệnh truyền nhiễm
+ Không có tiền án tiền sự, người nhà định cư trái phép tại Hàn Quốc
+ Không bị cấp nhập cảnh vào Hàn Quốc
+ Chứng minh tài chính với số tiền 10.000 USD trong tài khoản ngân hàng

Những giấy tờ cần chuẩn bị để du học nấu ăn tại Hàn Quốc:

+ Để là thủ tục du học nghề nấu ăn tai Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ khác nhau. Cụ thể hơn:
+ Chứng minh thư nhân dân
+ Giấy khai sinh
+ Sổ hộ khẩu
+ Sơ yếu lý lịch
+ Bằng tốt nghiệp THPT
+ Học bạ trung học phổ thông
+ Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng
+ Chứng minh thư nhân dân của người bảo lãnh
+ Giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự
------------------------------------
Liên hệ: Công ty Cổ phần giáo dục Tầm nhìn Việt (Vision Edu)
Hotline: 0975.804.800
Website: http://visionedu.vn/

Vui lòng gửi ý kiến đánh giá dịch vụ của chúng tôi để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn. Cảm ơn quý khách!

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn sống ở thành phố nào *

Bạn muốn du học nước nào

Yêu cầu

Đăng ký