TOP 30 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC LỌT VÀO TẦM NGẮM CỦA DU HỌC SINH QUỐC TẾ (P.3)

Cỡ chữ

11. Đại học Joongbu
Đại học Joongbu được thành lập năm 1983, là một trong những trường đại học tư nhân có tiếng ở Hàn Quốc, được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học.
Trường đào tạo sinh viên theo triết lý: “Chính chúng ta là những người tạo ra vận mệnh và tương lai”. Đúng như triết lý đó, nhà trường đã xây dựng được thương hiệu Joongbu nổi tiếng trên toàn cầu. Sinh viên của nhà trường nhiều thế hệ đã trở thành những nhà lãnh đạo tài ba. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên môn luôn cao hơn mức trung bình của cả nước 3-4%.

Đại học Joongbu có hai cơ sở. Một là Campus Goyang được đặt gần Seoul, còn lại là Campus Geumsan tọa lạc tại thành phố “công nghệ” Daejeon – thành phố lớn thứ 5 của Hàn Quốc.
Trường hiện đang trong hành trình nỗ lực vươn mình, tiến đến danh hiệu Đại học Quốc tế. Việc ký kết hợp tác đào tạo với hơn 80 trường đại học nổi tiếng của 16 quốc gia sẽ tạo nhiều cơ hội cho du học sinh Việt Nam cũng như quốc tế.
Một số thành tựu đáng ghi nhận của nhà Đại học Joongbu:
- Là trường đại học duy nhất tại Hàn Quốc đào tạo chuyên sâu 5 khoa: Khoa học xã hội, Kỹ thuật, Cảnh sát cảnh vệ, Du lịch – Y tế, Nghệ thuật
- Được bầu chọn là trường kinh doanh đặc biệt (Năm 2014)
- Đặc biệt, năm 2013, trường đạt chứng nhận của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, là đơn vị có năng lực giáo dục và đào tạo sinh viên du học chất lượng.
12. Đại học Pai Chai
Đại học Pai Chai tiền thân là Cao đẳng Pai Chai, được thành lập năm 1885, trụ sở đặt tại Thành phố Daejeon. Nhắc đến trường đại học đầu tiên ở Hàn Quốc thành lập khoa tiếng Hàn chính là đang nhắc tới Đại học Pai Chai.
Ngôi trường này nổi tiếng với việc đào tạo sinh viên theo phong cách châu Âu. Dễ hiểu khi từ thiết kế kiến trúc cho đến các chương trình giảng dạy của nhà trường đều mang hơi hướng phương Tây. Điều này tạo môi trường giáo dục mở, hiện đại để sinh viên không chỉ phát triển toàn diện mà còn thích ứng nhanh được với các xu hướng phát triển mới trên toàn cầu.

Trường hiện đang liên kết với gần 300 trường đại học của hơn 40 quốc gia trên thế giới. Các chương trình trao đổi sinh viên cũng như tiếp nhận du học sinh mỗi năm của nhà trường giúp người học phát triển tốt khả năng bản thân.
Các kỳ nhập học để du học sinh có thể tham khảo:
- Hệ tiếng Hàn: tháng 3, 6, 9 và 12.
- Hệ đại học và sau đại học: tháng 9 và 12.
Năm 2016, trường được Bộ Giáo dục Hàn Quốc lựa chọn là “Trường đại học xuất sắc cho giáo dục đại học”.
13. Đại học Baesok
Trường Đại học Baesok được thành lập năm 1994, nằm tại Thành phố Cheonan, cách Thủ đô Seoul khoảng 90km. Giao thông khu vực trường rất thuận lợi để du học sinh các nước có thể di chuyển và khám phá đất nước xinh đẹp này.

Baesok được mệnh danh là “Trường Đại học trẻ nổi bật”, hội tụ đầy đủ các yếu tố về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất… để có thể nhanh chóng vươn tầm thế giới. Mới đây, trường vừa ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, mở ra cơ hội học tập, nghiên cứu lớn cho sinh viên của cả 2 quốc gia.
Đại học Baesok đào tạo đa ngành, mức học phí vừa phải cùng nhiều chương trình học bổng hấp dẫn. Du học sinh có thể lựa chọn một số ngành học “hot” như: Quản lý du lịch, Dịch vụ hàng không, Thông tin và truyền thông, Tội phạm học, Quốc văn…
14. Đại học Jeonju
Đại học Jeoniu được thành lập năm 1964, là đại học quốc tế với 8 đại học thành viên, đào tạo đa ngành nghề. Hiện tại đang có khoảng hơn 600 sinh viên quốc tế đến từ 67 quốc gia đang theo học tại trường.

Luôn xác định lấy người học làm trung tâm, các chương trình đào tạo của nhà trường chú trọng vào việc xây dựng chuỗi kỹ năng mềm cho sinh viên: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng xử lý thông tin… Hệ thống I-Class (phương pháp giáo dục tiên tiến trong các lớp học thực tế) đã sớm được Đại học Jeonju áp dụng, tăng hiệu quả tiếp nhận kiến thức cũng như xử lý vấn đề thực tế của người học.
Các chương trình đào tạo của nhà trường dành cho du học sinh các nước thường kéo dài khoảng 2-4 năm. Du học sinh có thể lựa chọn theo học một trong các ngành như: Khoa học xã hội, Nhân văn, Vật lý trị liệu và Khoa học phóng xạ, Văn hóa – Du lịch, Kỹ thuật…
15. Đại học Gachon
Gachon giống như một hiện tượng đặc biệt của nền giáo dục xứ Hàn. Đặc biệt bởi dù mới được thành lập năm 2011, trường đã thu về nhiều thành tựu khiến nhiều người nể phục.
Đại học Gachon là sự kết hợp của 2 trường Đại học: Đại học Dược – Khoa học Gachon và Đại học Kyungwon. Đây đều là những trường trước đây có chất lượng đào tạo tương đối tốt. Trường đang đặt mục tiêu đến 2020 sẽ có mặt trong top 10 trường đại học ưu tú nhất trên toàn cầu.

Mỗi năm, Đại học Gachon tiếp nhận một lượng không nhỏ du học sinh đến nghiên cứu, học tập. Lý do không chỉ bởi chất lượng đào tạo cũng như tốc độ phát triển ấn tượng mà còn bởi Gachon luôn nằm trong top 100 trường có năng lực quản lý tốt. Tỷ lệ du học sinh trốn bất hợp pháp của nhà trường chưa khi nào vượt quá 1%.
Gachon triển khai đa dạng ngành, chuyên ngành học. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của nhà trường có việc làm ngay và đúng chuyên môn luôn rất cao. Bởi đây đều là những ngành học mà nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội dù ở Hàn hay các quốc gia khác đều rất lớn. Du học sinh có thể tham khảo, lựa chọn một trong các chuyên ngành dưới đây:
- Khối Khoa học xã hội: Hành chính, Du lịch, Kinh tế, Chính trị…
- Khối Nhân văn: Sáng tác văn học, Trung văn, Hàn văn, Anh văn…
- Khối Y – Dược: Y tá điều dưỡng, Nha sĩ, Dược phẩm…
- Khối Kinh doanh: Quản trị kinh doanh, Thương mại Quốc tế…
- …
(Còn nữa…)
---------------------------

Liên hệ: Tổ chức Giáo dục Quốc tế Vision Group
Website: visionedu.vn
Fanpage: Du học Vision Edu
Hotline: 0975 804 400

Vui lòng gửi ý kiến đánh giá dịch vụ của chúng tôi để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn. Cảm ơn quý khách!

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn sống ở thành phố nào *

Bạn muốn du học nước nào

Yêu cầu

Đăng ký