TOP 30 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC LỌT VÀO TẦM NGẮM CỦA DU HỌC SINH QUỐC TẾ (P.4)

Cỡ chữ

16. Trường Đại học Quốc gia Jeju
Jeju – Hòn đảo xinh đẹp nhất của xứ sở kim chi luôn là nơi ước đến của rất nhiều người trên toàn thế giới. Còn gì thú vị hơn khi có ngay một trường đại học được đặt tại đây – đại học duy nhất có mặt trên đảo, hơn nữa lại là một trong 10 trường đại học công lập tốt nhất Hàn Quốc? Nếu đang có ý định tới quốc gia này du học, Đại học Quốc gia Jeju mà Vision Edu vừa nhắc tới ở trên xứng đáng xếp đầu trong danh sách cân nhắc của các bạn.

Đại học Quốc gia Jeju được thành lập năm 1952, có tổng số 12 trường cao đẳng và 9 trường đại học gồm: trường Y, trường Luật cùng các cơ sở trực thuộc. Cùng chung xu thế “quốc tế hóa giáo dục” đang diễn ra rất mạnh mẽ trên toàn cầu, Đại học Quốc gia Jeju đã tiến hành không ít các chương trình hợp tác, trao đổi đào tạo với hơn 200 trường đại học, 28 viện nghiên cứu của 34 quốc gia.
Hằng năm, trường đều triển khai các chương trình học bổng nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên các quốc gia khác có nhiều cơ hội theo học. Tin vui cho các du học sinh là: học phí của Đại học Quốc gia Jeju luôn ở mức thấp nhất so với các trường khác xứ Hàn, nên cơ hội theo học ở đây luôn rộng mở với các bạn.
Một số ngành học của nhà trường du học sinh có thể  tham khảo, chọn lựa:
- Chuyên ngành thế mạnh của trường: Y học, Kỹ thuật, Báo chí, Du lịch – Khách sạn, Thiết kế thời trang…
- Các ngành khác: Kinh tế và thương mại, Khối ngành xã hội nhân văn, Khối ngành sư phạm, Khối ngành công nghệ…
17. Trường Đại học Konyang
Đại học Konyang là một trong số ít những trường đại học trẻ nhưng thành tích đào tạo lại vô cùng đáng nể. Trường được thành lập năm 1991, cơ sở chính được đặt tại Nonsan, bên cạnh đó là Bệnh viện Đại học Konyang đặt tại Daejeon.

Làm nên thương hiệu trẻ Konyang, tạo được dấu ấn ở cả Hàn Quốc và thế giới, đó là các chương trình đào tạo hướng nghiệp của nhà trường. Các chương trình này đều thiết thực, dựa trên thực tiễn và hướng thẳng vào thực tiễn. Học viên của nhà trường sau khi kết thúc những chương trình này sẽ có nền tảng vững chắc để từ đó phát triển tốt hơn chuyên ngành học của bản thân.
Năm 2004, Đại học Konyang vinh dự được Bộ giáo dục Hàn Quốc chọn là một trong những trường đại học hàng đầu có cải cách tích cực trong chương trình giáo dục đào tạo. Bộ cũng nhận định rất có thể trong tương lai gần, Konyang sẽ trở thành một trong những trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc. Mỗi năm, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên môn ngay của nhà trường luôn đạt con số ấn tượng: hơn 90%.
18. Trường Đại học Bucheon
Trong danh sách các trường đại học Hàn Quốc chất lượng giảng dạy tốt, môi trường giáo dục tiên tiến trong khi mức học phí vô cùng hợp lý, Đại học Bucheon là một cái tên được nhắc đến. Trường được thành lập năm 1979, tiền thân là Cao đẳng công nghiệp Bucheon, nằm tại thành phố Bucheon (tỉnh Gyeonggi) và chỉ cách ga Bucheon 7 phút đi bộ.

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, các thế hệ lãnh đạo của nhà trường luôn kiên trì với mục tiêu tiên quyết: “Bucheon bước ra thế giới, thế giới tiến về Bucheon”. Nhà trường có hẳn một Viện Giao lưu quốc tế với các giáo viên chuyên trách và mạng lưới liên kết luôn không ngừng được mở rộng. Hiện trường đang hợp tác đào tạo với Việt Nam, Nhật, Nga…
Đại học Bucheon đã thu về cho mình nhiều thành tích đáng tự hào:
- Năm 2011, trường được Bộ Khoa học Kỹ thuật Giáo dục Hàn chứng nhận là trường có năng lực giáo dục phát triển công nghiệp ưu tú
- Năm 2012, Đại học Bucheon xếp đầu trong bảng xếp hạng về chỉ số chất lượng dịch vụ Hàn Quốc
- Năm 2015, trường được công nhận có năng lực tốt trong việc quản lý, duy trì lượng du học sinh nước ngoài
19. Trường Đại học Sun Moon
Đại học Sun Moon có lẽ là cái tên không mấy xa lạ với những học sinh, sinh viên Việt Nam đang nhắm tới du học Hàn Quốc. Bởi đây là một trong những trường có cộng đồng du học sinh người Việt khá đông đảo.
Sun Moon được thành lập năm 1989, tọa lạc tại Chungcheongnam-do, có tính quốc tế hóa rất cao. Hiện có khoảng gần 15.000 du học sinh đến từ 23 quốc gia trên thế giới đang theo học tại đây.

Vị trí tọa lạc của Đại học Sun Moon cũng là nơi quy tụ của rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp danh tiếng toàn cầu như: Samsung, LG, Hyundai… Bởi thế, du học sinh sẽ có cơ hội làm việc part-time, kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.
Một số thành tích nổi bật của nhà trường:
- Là trường được xếp hạng A trong số 34 trường tham gia xếp hạng tại Hàn Quốc.
- Xếp thứ 26 theo kết quả bình chọn của tổ chức cải cách giáo dục mới của Bộ giáo dục Hàn năm 2015.
- Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đứng số 1 tỉnh Chung Nam, thứ 4 tại Hàn Quốc.
20. Học viện Công nghệ Quốc gia Kumoh
Học viện Công nghệ quốc gia Kumoh được thành lập năm 1980, nằm ở thành phố Gumi thuộc tỉnh Gyeongsangbuk-do. Trường đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật, mỗi năm đều cung ứng một lượng không nhỏ kỹ sư chất lượng cao phục vụ cho ngành công nghiệp của quốc gia. 

Học viện có 5 trường đại học trực thuộc, 14 khoa độc lập, 4 trường sau đại học, liên kết với 61 trường đại đại học trên thế giới. Từ 2013, trường đã đặt mục tiêu sẽ trở thành trường nghiên cứu và phát triển kinh doanh quốc gia (R&BD) ở Hàn Quốc.
Nếu yêu thích ngành nghề kỹ thuật, các bạn học sinh có thể tham khảo một số ngành học của nhà trường:
- Kỹ thuật cơ khí thông minh
- Kỹ thuật thiết kế cơ khí
- Kỹ thuật máy tính
- Cơ điện tử…
(Còn nữa…)
 

Liên hệ: Tổ chức Giáo dục Quốc tế Vision Group
Website: visionedu.vn
Fanpage: Du học Vision Edu
Hotline: 0975 804 400


Vui lòng gửi ý kiến đánh giá dịch vụ của chúng tôi để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn. Cảm ơn quý khách!

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn sống ở thành phố nào *

Bạn muốn du học nước nào

Yêu cầu

Đăng ký