TOP 30 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC LỌT VÀO TẦM NGẮM CỦA DU HỌC SINH QUỐC TẾ (P.5)

Cỡ chữ
21. Đại học Cheongju
Trường Đại học Cheongju được thành lập năm 1924, là trường đại học hệ 4 năm đầu tiên thành lập ngay sau ngày giải phóng. Trường được đặt tại thành phố Cheongju, thủ phủ của tỉnh bắc Chungcheong. Đây cũng là cơ sở giáo dục đại học nổi bật nhất miền trung nước Hàn, hiện đang theo đuổi định hướng phát triển toàn cầu.
Đại học Cheongju có 7 học viện, ngoài ra còn có trường tiểu học, trung học, cấp ba trực thuộc. Đối với bậc Đại học, nhà trường liên tục triển khai các chương trình giao lưu quốc tế. Theo đó mỗi năm, có khoảng 300 – 500 sinh viên của nhà trường được cử đến học tập tại các trường liên kết trên toàn thế giới.  
Hằng năm nhà trường đều có những chính sách hấp dẫn thu hút du học sinh các nước. Chất lượng đào tạo ngang tầm quốc tế cùng cơ sở vật chất hiện đại của nhà trường hứa hẹn mang tới cho du học sinh các nước khoảng thời gian học tập đáng nhớ.
Một số thành tựu nổi bật của nhà trường:
- Là trường Đại học có lượng du học sinh quốc tế nhận học bổng Chính phủ cao nhất (T12/2008)
- Xếp thứ 8 trong danh sách đánh giá của Nhật báo về tính quốc tế trong phát triển giáo dục (2008-2009)
- Tỷ lệ sinh viên giành học bổng cao nhất cả nước (Theo thống kê T2/2010)
- Được chọn là trường đào tạo nguồn nhân lực ngành công nghiệp năng lượng mặt trời của Bộ Kinh tế tri thức (năm 2010).
22. Đại học Nữ sinh Kwanju
Trong danh sách các trường đại học chỉ dành cho nữ theo học, Đại học Nữ sinh Kwanju là một cái tên ấn tượng. Đây chính là “cái nôi” đã đào tạo ra Hoa hậu Hàn Quốc trong các cuộc thi Miss Korea năm 2012 và 2016.
Đại học Nữ sinh Kwanju được thành lập năm 1992, còn khá trẻ so với các trường đã có bề dày lịch sử hàng trăm năm. Dù vậy, sức vươn mạnh mẽ của trường lại khiến các trường khác phải chú ý. Thế mạnh đào tạo của nhà trường tập trung ở các ngành như: Tiếp viên hàng không, Thẩm mỹ làm đẹp cùng một số ngành xã hội khác.
Nằm trong top 1% ưu tiên visa thẳng, mỗi năm trường tiếp nhận một lượng không nhỏ du học sinh các nước trong đó có Việt Nam. Trường đã được chứng nhận là đại học có tỷ lệ du học sinh lưu trú bất hợp pháp nhỏ hơn 1%.
Đại học Kwanju đào tạo 96 chuyên ngành bậc Đại học và 15 chuyên ngành bậc Sau Đại học. Trường có hai cơ sở lớn, hiện đại là Seoul Campus và Ansan Campus.
Các năm liên tiếp từ 2011 – 2017, trường luôn đứng đầu trong số các trường Đại học Nữ sinh về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay đúng chuyên ngành.
23. Đại học Chosun
Top 1% visa thẳng, Đại học Chosun là một cái tên không thể bỏ qua. Trường được biết đến là đơn vị đào tạo đại học tư thục lâu đời nhất tại Hàn Quốc.
Đại học Chosun được thành lập năm 1946, tọa lạc tại thành phố Gwangju, cách thủ đô Seoul khoảng 400km về phía Nam. Trường có khuôn viên rộng lên tới gần 2 triệu mét vuông. 3 khu ký túc xá được trường đầu tư hiện đại, tiện nghi, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong nước cũng như du học sinh các nước ổn định cuộc sống, yên tâm học hành.
Hệ thống Đại học Chosun gồm 15 trường Đại học với 76 chuyên ngành, 4 phân khoa riêng; hệ Sau Đại học có 10 trường. Tới nay, trường đã ký Hiệp định trao đổi đào tạo với hơn 100 trường Đại học của 22 quốc gia, tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp thu tinh hoa giáo dục toàn cầu.
24. Đại học Quốc gia Kyungpook
Đại học Quốc gia Kyungpook được thành lập năm 1946, là sự hợp nhất của ba trường: Đại học Sư phạm Daegu, Đại học Nông nghiệp Daegu và Đại học Y Daegu. Trường có 2 cơ sở đào tạo chính: một ở thành phố xinh đẹp Daegu và một là cơ sở ở Sangju.
Mức học phí của nhà trường không cao do nằm trong hệ thống trường công lập quốc gia. Bởi thế, Kyungpook sẽ là một lựa chọn tốt cho sinh viên các nước nếu đang có mong muốn du học Hàn Quốc. Theo ước tính, số lượng sinh viên quốc tế hiện đang theo học tại Đại học Quốc gia Kyungpook là gần 1.600, trong đó một bộ phận không nhỏ là du học sinh người Việt.
Về chất lượng giảng đạy, Kyungpook luôn được đánh giá rất cao. Hiện trường đang hợp tác, trao đổi giảng dạy với không ít cơ sở giáo dục Đại học lớn trên thế giới. Có thể kể đến như: Đại học Queensland (Úc), Đại học bang California (Mỹ), Đại học Sheffield (Anh)…
25. Đại học Daegu
Trường Đại học Daegu được thành lập năm 1956, là một trong những trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc đào tạo hệ đại học.
Diện tích trường được xếp vào hạng lớn nhất nhì trong số các trường đại học ở Hàn Quốc (hơn 2,5 triệu mét vuông). Đại học Daegu sở hữu 2 cơ sở: cơ sở chính toạ lạc tại Gyeongsan – cách Daegu chỉ 50 phút đi xe bus, cơ sở còn lại được đặt tại trung tâm thành phố Daegu.
Trường hoạt động theo lý tưởng: “Tình yêu, ánh sáng và tự do”, không chỉ tạo môi trường giáo dục chuẩn mực mà còn xây dựng được môi trường mở để mỗi cá nhân phát huy hết khả năng, cá tính của mình.
Đại học Daegu với phương châm hoạt động độc đáo cùng chất lượng giáo dục đã được khẳng định đã tạo nên sức hấp dẫn khá lớn với học sinh, sinh viên các nước. Không ít học sinh Việt đã lựa chọn học tập tại ngôi trường này. Hiện trường đang đào tạo một số chuyên ngành như:  Công nghệ thông tin, Chăm sóc sức khỏe, Quan hệ công chúng, Ngôn ngữ, Luật, Nghệ thuật và Thiết kế, Quản trị kinh doanh…
 --------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Tổ chức Giáo dục Quốc tế Vision Group
Hotline: 0975804400
Website: http://visionedu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/DuhocVisionEdu.vn/

Vui lòng gửi ý kiến đánh giá dịch vụ của chúng tôi để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn. Cảm ơn quý khách!

Họ và tên *

Điện thoại *

Bạn sống ở thành phố nào *

Bạn muốn du học nước nào

Yêu cầu

Đăng ký